โลหะผสมเหล็กทำอย่างไร?

July 22, 2022
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โลหะผสมเหล็กทำอย่างไร?

ลักษณะของโลหะผสมเหล็ก

 

เหล็กกล้าผสมเป็นส่วนผสมของแร่เหล็ก โครเมียม ซิลิกอน นิกเกิล คาร์บอน และแมงกานีส และเป็นโลหะที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุดชนิดหนึ่งโลหะผสมเหล็กมี 57 ชนิด แต่ละชนิดมีคุณสมบัติตามปริมาณร้อยละของแต่ละธาตุที่ผสมลงในโลหะผสม

 

ตั้งแต่ปี 1960 เตาเผาไฟฟ้าและเตาเผาออกซิเจนพื้นฐานเป็นรูปแบบมาตรฐานของการผลิตเหล็กโลหะผสมทางอุตสาหกรรม ในขณะที่วิธีการอื่นๆ ได้กลายเป็นสิ่งที่ล้าสมัยเทคโนโลยีการผลิตเหล็กและคุณภาพของผลผลิตมีความก้าวหน้า แต่ขั้นตอนจริงในการผลิตเหล็กโลหะผสมนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปและค่อนข้างเข้าใจง่าย

 

กระบวนการผลิต

 

ละลายโลหะผสมพื้นฐานในเตาไฟฟ้าที่ 3,000 องศาฟาเรนไฮต์เป็นเวลา 8 ถึง 12 ชั่วโมงจากนั้นหลอมเหล็กหลอมเหลวด้วยการทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็วและให้ความร้อนตามลำดับที่ควบคุมความร้อนถึง 1,000 องศาฟาเรนไฮต์เป็นเวลาสี่ชั่วโมงแล้วเย็นลงที่ 35 องศาฟาเรนไฮต์ด้วยน้ำเป็นเวลาสองชั่วโมงการหลอมจะลดสิ่งเจือปนในเหล็กหลอมเหลวและปรับปรุงการยึดติดระหว่างองค์ประกอบฐานปล่อยให้เหล็กเย็นในอากาศเป็นเวลาสี่ชั่วโมง


จุ่มเหล็กลงในอ่างที่มีกรดไฮโดรฟลูออริกการจุ่มจะขจัดคราบตะกรันที่เกิดจากการหลอมมาตราส่วนโรงสีเป็นเหล็กออกไซด์ที่ลอกออกจากพื้นผิวของเหล็กร้อนเมื่อถูกระบายความร้อนด้วยอากาศหลอมและขจัดตะกรันเหล็กอีกครั้งจากนั้นให้ความร้อนเหล็กเพื่อให้หลอมอีกครั้งที่อุณหภูมิ 3,000 องศาฟาเรนไฮต์เป็นเวลาแปดชั่วโมง


เทเหล็กที่หลอมเหลวที่ยังไม่เสร็จลงในเฝือก บุปผา บิลเล็ต และแผ่นคอนกรีตบุปผาเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวบิลเล็ตเป็นแท่งกลมหรือสี่เหลี่ยมและแผ่นหนาเป็นแผ่นยาวหล่อบุปผา บิลเล็ต และแผ่นคอนกรีตโดยเทลงในแม่พิมพ์และปล่อยให้เย็นเป็นเวลาสี่ชั่วโมงทำให้บานเหล็ก เหล็กแท่ง และแผ่นคอนกรีตเย็นลงอีกเป็น 200 องศาฟาเรนไฮต์ด้วยการเร่งความเร็วไปตามสายพานลำเลียงที่เคลื่อนที่เร็วสลับกันระหว่างการทำให้เย็นลงในอากาศและกดผ่านชุดลูกกลิ้ง


ม้วนบุปผา บิลเล็ต และแผ่นคอนกรีตผ่านลูกกลิ้งอุ่นเพื่อตัดปลายเป็นเศษเหล็กและเผาข้อบกพร่องของพื้นผิววิธีการรีดแต่ละวิธีทำให้เหล็กเข้าใกล้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมากขึ้นม้วนบุปผาเป็นเหล็กเส้น เหล็กแท่งเป็นเส้นลวดและแถบ และแผ่นเป็นแผ่นเหล็กและแผ่นเหล็กจากนั้นรีดเหล็กผ่านเครื่องรีดร้อนเพื่อให้ได้ผิวที่หมองคล้ำ หรือส่งผ่านชุดรีดร้อนและเย็นเพื่อการขัดเงาใช้เครื่องบดและลูกกลิ้งขัดแบบหลายชุดเพื่อให้มีผิวสะท้อนแสง


ตัดเหล็กให้ได้ตามสินค้าที่ผู้ใช้ร้องขอและแบ่งเป็นคำสั่งซื้อโรงงานผลิตอื่น ๆ จะดำเนินการแปรรูปเหล็กและผลิตผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายต่อไป